Pellegrini: Real Sociedad – đối thủ trực tiếp, hứa hẹn trận đấu đầy cam go!
Ngày 19 tháng 9: Tuần này, vào thứ Bảy, Real Betis sẽ đối đầu với Real Sociedad trên sân nhà. HLV Pellegrini đã phân tích về tình hình chấn thương của đội, việc gia hạn hợp đồng của mình và cách đội bóng tiếp cận trận đấu này trong buổi họp báo trước trận.
Về trận đấu với Real Sociedad
“Đây sẽ là một trận đấu rất khó khăn. Real Sociedad luôn là một đối thủ cạnh tranh trực tiếp, họ không ngừng nỗ lực để giành vé dự cúp châu Âu. Mặc dù mùa giải khởi đầu không như ý và trải qua những thay đổi quan trọng, nhưng độ khó của trận đấu vẫn rất lớn, giống như khi đối đầu với bất kỳ đội bóng nào khác ở La Liga.”
Về tình hình chấn thương
“Bartra đã trở lại đội hình, anh ấy không gặp bất kỳ vấn đề gì, chỉ là đã nghỉ ngơi vài ngày.”
Về việc liệu Real Sociedad có phải là đối thủ cạnh tranh trực tiếp hay không
“Mỗi trận đấu đều quan trọng như nhau đối với chúng tôi, bất kể thắng hay thua. Mục tiêu sẽ đến gần hoặc xa hơn tùy thuộc vào sự thay đổi của điểm số. Chúng tôi sẽ không thắng tất cả các trận đấu, nhưng phải xem mỗi trận đấu như một trận chung kết.”
“Mùa giải mới chỉ trôi qua bốn vòng đấu, còn rất nhiều trận đấu phía trước. Tôi không hề nghi ngờ rằng Real Sociedad, với đội hình của họ, sẽ luôn là đối thủ cạnh tranh trực tiếp của chúng tôi trong cuộc đua giành vé dự cúp châu Âu. Họ có thể chơi tốt hơn hoặc tệ hơn ở một giai đoạn nào đó, nhưng chúng tôi không thể xem thường họ, cũng không thể nghĩ rằng họ sẽ từ bỏ cuộc cạnh tranh suất dự cúp châu Âu.”
Về việc xoay vòng cầu thủ
“Tôi không biết thời điểm nào trong lịch thi đấu là then chốt. Từ giờ cho đến tháng Hai, chúng tôi sẽ có trận đấu mỗi tuần. Một cầu thủ có thể ra sân liên tục năm sáu trận, nhưng tôi không chắc anh ấy có thể duy trì được trong bốn tháng. Việc xoay vòng này phụ thuộc vào số lượng cầu thủ chúng tôi có, tình hình chấn thương, số lượng trận đấu và khả năng phục hồi. Chúng tôi sẽ quyết định đội hình tối ưu và những điều chỉnh quan trọng dựa trên tình hình từng trận đấu. Chúng tôi sẽ đánh giá từng trận một, đồng thời tham khảo ý kiến của đội ngũ y tế để xác định đội hình xuất phát tốt nhất.”
Về vấn đề phòng ngự
“Tôi không lo lắng về cách đội bóng phòng ngự, vì đối thủ không tạo ra quá nhiều cơ hội. Thực tế là chúng tôi đã để thủng lưới sáu bàn trong năm trận, con số này là quá nhiều, lý tưởng nhất là không quá một bàn mỗi trận.”
“Nhưng tôi không nghĩ thủ môn của chúng tôi phải cản phá bốn năm lần mỗi trận. Đối thủ hiếm khi xâm nhập vào vòng cấm của chúng tôi. Mặc dù chúng tôi để thủng lưới một số bàn, nhưng đó thường là những sai lầm trong các tình huống cụ thể. Nhìn chung, tôi không có quá nhiều nghi ngờ về cách đội bóng phòng ngự. Thỉnh thoảng có những khoảnh khắc mất tập trung, nhưng điều này cũng xảy ra với tất cả các đội bóng.”
Về áp lực từ những trận đấu gần đây
“Không, chúng tôi chỉ thiếu hai điểm. Nếu có thêm hai điểm, chúng tôi có thể đạt chuẩn cho sân chơi châu Âu. Ngay cả khi hôm nay chúng tôi có thể có 15 điểm, nhưng ngày mai vẫn cần sự khẩn trương và áp lực tương tự để giành ba điểm. Đây là tâm lý mà một đội bóng theo đuổi mục tiêu nên có. Thiếu hai điểm sau năm vòng đấu không đáng lo ngại. Nếu chúng tôi không thể thắng, tỷ lệ thắng sẽ giảm, nhưng chúng tôi mới bắt đầu, còn rất nhiều thời gian.”
Về vấn đề gia hạn hợp đồng của ông
“Đây là một chủ đề tôi không muốn thảo luận, quan trọng hơn là tập trung vào bóng đá và các trận đấu. Sẽ có thời gian trong tương lai để bàn về việc có gia hạn hợp đồng hay không. Việc gia hạn hợp đồng luôn do ban lãnh đạo quyết định. Tôi không thể kiểm soát lịch trình, vì tôi không nắm rõ tình hình cụ thể.”
Về những phát biểu của Chủ tịch về mục tiêu của đội bóng
“Điều này không khiến tôi thấy an ủi, vì tôi hiểu ý tưởng của ban lãnh đạo. Chủ tịch đã đề cập đến hy vọng mà chúng tôi muốn có được mỗi năm. Mùa giải trước, ở bốn vòng đấu cuối, chúng tôi chỉ kém hai điểm so với suất dự Champions League. Chúng tôi luôn nỗ lực để đạt được kết quả tốt nhất, và kết quả cuối cùng phản ánh khả năng của chúng tôi.”
“Duy trì hy vọng này và thể hiện nó trong mỗi trận đấu là điều chúng tôi đã làm trong năm mùa giải qua, nhờ đó chúng tôi đã có thể tham dự cúp châu Âu. Hy vọng chúng tôi có thể tiến xa hơn nữa, mặc dù điều này không chỉ phụ thuộc vào bản thân chúng tôi, nhưng chúng tôi sẽ cống hiến hết mình trong mỗi trận đấu.”
Về các giải đấu châu Âu sắp tới
“Tôi luôn giữ quan điểm như vậy, chúng tôi sẽ không nghĩ đến trận đấu vào thứ Tư. Trách nhiệm của chúng tôi là tung ra đội hình tốt nhất mà chúng tôi tin rằng có thể đánh bại Real Sociedad, sau đó mới nghĩ đến trận đấu với Nottingham Forest. Còn về các giải đấu châu Âu, đặc biệt là các trận đấu vào thứ Năm có thể ảnh hưởng đến màn trình diễn vào Chủ Nhật, nhất là khi phải di chuyển đường dài.”
“Mục tiêu của chúng tôi là vượt qua vòng đấu tiếp theo, dù là top tám hay vòng play-off, nhưng chúng tôi sẽ không vì các giải đấu châu Âu mà bỏ bê giải VĐQG. Chúng tôi phải cân bằng cả hai, đảm bảo rằng khi trở lại giải VĐQG, chúng tôi vẫn có cơ hội tranh vé dự cúp châu Âu.”
Về sự phát triển của đội bóng
“Tôi nghĩ đội bóng trong năm mùa giải qua luôn có những thăng trầm, điều này là bình thường, không thể luôn ở trạng thái tốt nhất trong mọi trận đấu. Chúng tôi mới bắt đầu một cuộc cạnh tranh và hiện đang kém đội đầu bảng hai điểm. Chúng tôi đã hy vọng có thể đánh bại Athletic Bilbao trên sân nhà, nhưng đã không đạt được.”
“Chúng tôi phải tiếp tục kiên định với triết lý bóng đá của mình, thông qua các trận đấu để không ngừng nâng cao màn trình diễn và tích lũy điểm số. Chúng tôi sẽ tiếp tục duy trì cách làm việc nhất quán, đối phó với những giai đoạn khó khăn. Chúng tôi không chỉ có giai đoạn khó khăn này, chắc chắn sẽ còn nhiều hơn nữa, nhưng chúng tôi sẽ tiếp tục giữ vững nhiệt huyết như vậy, nỗ lực để làm tốt hơn trước.”
Về tương lai tại Real Betis
“Thành thật mà nói, tôi hơi ngạc nhiên khi những phát biểu mấy ngày trước nghe như một lời chia tay, nhưng thực ra không phải vậy. Năm năm qua rất tuyệt vời, nếu năm thứ sáu kết thúc, cuộc sống vẫn sẽ tiếp diễn. Nhưng tôi rất hạnh phúc ở đây và hy vọng có thể tiếp tục công việc, miễn là chúng tôi vẫn có thể theo đuổi các mục tiêu.”
Về sự trở lại của Diego Llorente
“Diego mỗi tuần đều tìm kiếm nhịp độ và cường độ tốt hơn, anh ấy đã hoàn toàn bình phục, không còn khó chịu. Anh ấy đã có tên trong danh sách đăng ký. Chúng tôi sẽ xem liệu anh ấy có thể có một vài phút ra sân hay không, ít nhất là 45 phút, chúng tôi sẽ thảo luận với các bác sĩ về kế hoạch tiếp theo.”
Về vấn đề tập trung của đội bóng
“Tôi biết việc quản lý một đội bóng đá có ý nghĩa như thế nào. Hôm qua Atlético Madrid đã bị dẫn 0-2 chỉ trong sáu phút, nhưng cuối cùng họ đã gỡ hòa. Đó là những gì có thể xảy ra trong bóng đá. Hy vọng chúng tôi có thể cải thiện ở mọi khía cạnh, cố gắng giảm thiểu sai lầm cá nhân và tập thể, nâng cao màn trình trình diễn, đó là cách để đạt được mục tiêu.”
Về việc Real Betis là câu lạc bộ ông dẫn dắt lâu nhất
“Tôi rất vui, tôi đã dẫn dắt ở Chile mười năm, sau đó may mắn được làm việc ở nước ngoài 21 năm. Tôi đã có năm năm tuyệt vời ở Villarreal, từng vào đến bán kết và tứ kết Champions League, đạt được vị trí thứ hai và thứ ba ở La Liga. Tôi nghĩ đã rất lâu rồi không ai có thể phá vỡ sự độc quyền của ba gã khổng lồ đó.”
“Đây là 21 năm sự nghiệp ở châu Âu của tôi, rất hài lòng và hy vọng có thể tiếp tục. Hiện tại tôi đang ở câu lạc bộ đặc biệt này, sự nhiệt huyết và ủng hộ của người hâm mộ là không gì sánh bằng. Tôi hy vọng có thể kéo dài thời gian này càng lâu càng tốt, tự hào về tất cả những gì chúng tôi đã làm.”
Mọi nội dung trên website được bảo vệ bởi luật bản quyền. Vui lòng không sao chép, tái bản hoặc sử dụng lại dưới mọi hình thức khi chưa có sự cho phép bằng văn bản từ chúng tôi.
Link bài viết:https://www.iskoz.com/pellegrini-real-sociedad-doi-thu-kho.html