Schlotterbeck tái xuất: "HLV hỏi là tôi xung phong ra sân!"
Ngày 22 tháng 9 – Dortmund đã giành chiến thắng 1-0 trước VfL Wolfsburg trong trận đấu vòng 4 Bundesliga. Sau trận, hậu vệ Nico Schlotterbeck, người vừa bình phục chấn thương và trở lại thi đấu, đã có cuộc phỏng vấn, chia sẻ về trận đấu này và màn trình diễn của anh.
Bình phục chấn thương và thi đấu trọn vẹn trận, anh cảm thấy thế nào?
Nico Schlotterbeck: Thành thật mà nói, không gì tuyệt vời hơn thế. Đó là một quãng thời gian dài và khó khăn, cũng đầy thử thách đối với tôi, bởi đây là lần đầu tiên trong sự nghiệp tôi trải qua chấn thương dài hạn.
Nhưng được bắt đầu hành trình mới theo cách này trên sân nhà, điều mà tôi đã nỗ lực hết mình trong các buổi tập chung với toàn đội suốt hai ba tuần qua: kế hoạch là trở lại trong trận đấu với VfL Wolfsburg. Hôm qua huấn luyện viên hỏi tôi có muốn ra sân không, với tư cách một cầu thủ bóng đá, bạn sẽ không bao giờ từ chối. Kết quả là tôi đã chơi 90 phút, điều này thực sự rất khó khăn. Nhưng đó chính là mục tiêu mà bạn đã nỗ lực để đạt được.
Làm thế nào anh tìm lại nhịp điệu trong trận đấu?
Nico Schlotterbeck: Điều thú vị là tôi luôn cố gắng lấy lại cảm giác trận đấu thông qua những đường chuyền dài. Hai đường chuyền đầu tiên không tốt lắm. Nhưng tôi từng tự dặn lòng mình khi ở độ tuổi ngoài 20, điều này được Christian Streich (cựu HLV của SC Freiburg) dạy cho tôi, rằng khi bắt đầu trận đấu, hãy chuyền những đường đơn giản trước, hoặc những đường chuyền mà mình cảm thấy thoải mái.
Tôi đã cố gắng làm như vậy, và sau khi thực hiện thành công hai ba, bốn đường chuyền, mọi thứ trở nên tự động. Chân trái của tôi có một nhịp điệu ba nhịp đặc biệt, một khi tìm được cảm giác đó, tôi sẽ cảm thấy rất thoải mái, và mọi thứ trong khâu phòng ngự cũng sẽ rất tuyệt vời.
Về phản ứng của các cổ động viên trên khán đài phía Nam
Nico Schlotterbeck: Sáu tháng qua tôi đã nỗ lực rất nhiều. Việc người hâm mộ chào đón tôi nồng nhiệt như vậy, tất nhiên là rất tuyệt vời. Khoảnh khắc ấy, bạn sẽ nhận ra rằng kể từ khi đến câu lạc bộ này, bạn đã làm đúng rất nhiều điều. Do đó, đây là một vinh dự. Đây thực sự là lần đầu tiên tôi trải nghiệm điều này trong gần ba năm rưỡi ở đây. Tôi rất vui. Gia đình và bạn bè đều có mặt tại sân. Tối nay chúng tôi sẽ tận hưởng thật tốt, và từ ngày mai, sự tập trung sẽ lại chuyển sang 1. FSV Mainz 05.
Về chuỗi trận bất bại của đội và sự gắn kết đang hình thành
Nico Schlotterbeck: Vâng, đó là điều tốt! Tôi nghĩ, điều thú vị là kể từ khi chúng tôi chuyển sang sơ đồ ba hậu vệ, chúng tôi chưa thua trận nào. Tuần trước Maximilian Arnold cũng đã đề cập đến điều này, huấn luyện viên cũng đã giải thích, nhưng, trong ba năm tôi chơi cho Borussia Dortmund, điều quan trọng nhất là phải bám sát đối thủ trong nửa đầu mùa giải.
Chúng tôi từng thường xuyên phải rượt đuổi phía sau, giờ đây điều quan trọng là phải bám sát Bayern Munich, và dẫn trước, bởi vì điều đó có thể tạo ra một số thay đổi tích cực. Ở Dortmund, mục tiêu của bạn là giành được một điều gì đó. Đây cũng là lý do tôi gia nhập, và chúng tôi đang nỗ lực vì điều đó. Bayern Munich đã thi đấu sớm hơn vào hôm qua. Chúng tôi cố gắng bám sát họ, nếu không có sai lầm trong mười phút cuối trận đấu với FC St. Pauli, chúng tôi đã có thể giành chiến thắng cả bốn trận. Nhưng thực tế là như vậy. Giờ đây, điều đó có nghĩa là chúng tôi phải tiếp tục thể hiện tốt ở Mainz, và sau đó tiến lên từng bước một.
Về việc thi đấu trọn vẹn trận
Nico Schlotterbeck: Vâng, tiếc là trên băng ghế dự bị không có nhiều hậu vệ. Như tôi đã nói: hôm qua huấn luyện viên hỏi tôi: ‘Cậu có thể chơi bao lâu?’ Tôi đáp: ‘Cứ để tôi vào sân là được.’
Mọi nội dung trên website được bảo vệ bởi luật bản quyền. Vui lòng không sao chép, tái bản hoặc sử dụng lại dưới mọi hình thức khi chưa có sự cho phép bằng văn bản từ chúng tôi.
Link bài viết:https://www.iskoz.com/schlotterbeck-tai-xuat-hlv-moi-da.html